องค์การบริหารส่วนตำบลปริก

ข่าวสาร-ประชาสัมพันธ์

โครงการ “หนึ่งคน หนึ่งต้น หนึ่งฝน เพื่อประชาชนชาวไทย”

by web team @July,29 2005 00.00 ( IP : 203...74 ) | Tags : ข่าวสาร-ประชาสัมพันธ์

จังหวัดสงขลา จัดโครงการ หนึ่งคน หนึ่งต้น หนึ่งฝน เพื่อประชาชนชาวไทย สนองนโยบายของรัฐบาลและความเห็นชอบกระทรวงมหาดไทย เพื่อฟื้นคืนความสมดุลให้ระบบนิเวศด้วยการรณรงค์และสร้างจิตสำนึกให้ประชาชนทุกคนเข้ามามีส่วนร่วมปลูก ดูแล และบำรุงรักษาต้นไม้อย่างน้อยคนละหนึ่งต้นต่อปี โดยกำหนดให้มีการรวมพลังครั้งใหญ่  เพื่อปลูกต้นไม้พร้อมกันทั่วประเทศ ในวันที่ 12 สิงหาคม 2548

นายสมพร ใช้บางยาง  ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา  เปิดเผยว่า จากนโนบายของรัฐบาล โดยกระทรวงมหาดไทย เห็นว่า การเพิ่มจำนวนต้นไม้ให้แก่ประเทศอย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผลนั้น จำเป็นต้องอาศัยประชาชนชาวไทยทุกคนเข้ามามีส่วนร่วมในการปลูก บำรุงรักษาต้นไม้ ซึ่งเป็นแนวทางที่มีความเป็นไปได้ดีที่สุดในการดำเนินการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากมีการรณรงค์ให้ประชาชนแต่ละคนรับผิดชอบปลูก ดูแล และบำรุงรักษาต้นไม้ให้เติบโตได้อย่างน้อยคนละหนึ่งต้น ในหนึ่งฤดูฝน หรือในรอบหนึ่งปี ก็จะทำให้ประเทศไทย มีต้นไม้เพิ่มขึ้นปีละประมาณ 64 ล้านต้น

และหากสามารถดำเนินการอย่างต่อเนื่องได้ ก็จะเพิ่มพื้นที่ป่าไม้ของประเทศได้จำนวนมหาศาล ซึ่งการดำเนินการโครงการดังกล่าวนี้จะสนองแนวพระราชดำริแห่งองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและพระราชเสาวนีย์ของสมเด็จพระบรมราชินีนาถ ที่ทรงมุ่งหวังให้ คน ชุมชน ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมได้รับการพัฒนาและสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างกลมกลืน สู่ความสมดุล และยั่งยืน รวมทั้งเป็นการดำเนินการตามยุทธศาสตร์การขจัดความจนและยุทธศาสตร์บริหารจัดการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

จังหวัดสงขลา จึงขอเชิญชวนชาวสงขลาทุกคน ร่วมปลูกต้นไม้โดยพร้อมเพรียงกัน ในวันที่ 12 สิงหาคม 2548  และปลูกต่อเนื่องต่อไป ทุก ๆ ปี  ทั้งนี้ สามารถปลูกต้นไม้ได้ในพื้นที่ทุกแห่ง  อาทิ  พื้นที่ว่างรอบบ้านพักอาศัย  พื้นที่สวน พื้นที่เลี้ยงสัตว์ พื้นที่ว่างระหว่างอาคาร ลานจอดรถ  สถานที่ราชการ สถานศึกษา สนามเด็กเล่น  สนามกีฬา  พื้นที่เขตวัด โบสถ์ สุเหร่า  สวนสาธารณะ พรุ บึง ชายหาด เนินเขา  เป็นต้น

แสดงความคิดเห็น

« 9220
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง

หน้าหลัก

มุมสมาชิก

สมัครสมาชิก · ลืมรหัสผ่าน