องค์การบริหารส่วนตำบลปริก

คุยกับนายก อบต.

ควนใส่ใจและจริงจังในการแก้ปัญหา

by อ.ส @January,23 2012 13.38 ( IP : 180...145 ) | Tags : คุยกับนายก อบต.

ตอนนี้ตำบลปริกมีการยิงกันบ่อยมากไม่กี่วันก็มีถึงสองคดีและที่ร้ายไปกว่านั้นก็ใช้อาวุธสงครามมันหาง่ายมากหรือ ตอนนี้ตำบลปริกเป็นเมืองเถื่อนไปแล้วหรือ กำนันผู้ใหญ่บ้านฝ่ายปกครองและผู้มีหน้าที่รับผิดชอบควรจริงจังกว่านี้อย่าเห็นการตายของชาวบ้านเป็นเรื่องธรรมดา เขาเลือกท่านไปเพื่อดูแลทุก สุข ชาวบ้านนะ

Comment #1วัวหายล้อมคอก
ส.ต
Posted @January,24 2012 09.20 ip : 124...33

ตอนนั้นที่ควนเสม็ดที่เลขาโดนยิงตำรวจเขาไปแล้วบอกว่าจะสร้างสายตรวจ จะทำให้หมู่บ้านสงบ ปราบยาเสพติด แต่พอนานไปเรื่องก็เงียบมีเพียงสิ่งปลูกสร้างที่ตั้งอยู่ที่ข้างสนามโรงเรียนให้ชาวบ้านดูเล่น ทุกวันนี้มีผู้ใหญ่บ้านก็เหมือนไม่มี ถ้าไม่ทำงานออกไปดีกว่า เสียดายเงินภาษีประชาชน

Comment #2
ข้อคิด
Posted @January,24 2012 13.12 ip : 110...109

"หน่วยงานราชการทุกฝ่ายควรร่วมด้วยช่วยกัน แต่ถ้าพูดถึงให้ปราบปรามทั้งยาเสพติด การพนัน คิดว่ายาก เพราะมันเป็นช่องทางทำกินของท่านทั้งหลาย ผลประโยชน์ที่เข้ามาตัวเอง ใครๆๆก็กอบโกยไว้ก่อน สิทธิ์เครือข่ายเลือกตั้งก็มาจากการซื้อเสียงกันทั้งสิ้น คนประเภทนี้มักจะได้รับการยกย่อง อย่างไม่สมเกียรติ "

Comment #3
Posted @March,01 2012 15.05 ip : 223...139

อบต.ปริก ได้ประสานเรื่องการร้องเรียนดังกล่าวไปยังที่ว่าการอำเภอสะเดา และสถานีตำรวจภูธรสะเดา แล้ว ซึ่งได้รับการรายงานผลการร้องเรียนเรื่องยาเสพติดและการพนัน ตามหนังสือ ที่ สข ๐๕๑๗/๕๐๒ ลงวันที่ ๒๔ กุมภาัพันธ์ ๒๕๕๕ ว่า

  1. กรณีมีการใช้อาวุธปืนสงครามยิงกันตายที่หมู่ที่ ๑๐ บ้านควนเสม็ด ตำบลปริก ผลคดีได้ออกหมายจับผู้ต้องหาเรียบร้อยแล้ว อยู่ระหว่างติดตามจับกุม ส่วนคดีใช้อาวุธปืนสงครามยิงกันตายที่หมู่ที่ ๘ บ้านหัวถนน ตำบลปริก อยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนหาตัวคนร้าย

  2. กรณีตั้งจุดตรวจและที่พักสายตรวจ หมู่ที่ ๑๐ บ้านควนเสม็ด ตำบลปริก ไม่อาจดำเนินการได้เนื่องจาก มีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่เพียงพอและไม่มีงบประมาณ เห็นควรได้รับการสนันสนุนจากองค์การบริหารส่วนตำบลปริก

  3. กรณียาเสพติดและการพนันได้มีการวางมาตรการป้องกันกวดขันจับกุมอย่างต่อเนื่อง จริงจังตลอดมา ดังมีโครงการบ้านสีขาวนำร่องที่ หมู่ ๑ บ้านใหม่ ตำบลปริก และมีผลการจับกุมเกี่ยวกับยาเสพติดในรอบเดือนที่ผ่านมาจำนวน ๓ ราย ผู้ต้องหา ๓ คน ผลการจับกุมการพนัน จำนวน ๑ ราย ผู้ต้องหา ๖ คน

สำหรับการปราบปรามปัญหายาเสพติดและการพนัน นั้น เป็นหน้าที่ของทุกฝ่ายทุกส่วนที่ต้องร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นหน่วยงานของรัฐ และประชาชน โดยเฉพาะเมื่อพบเห็นการกระทำผิดกฎหมาย รู้ผู้เสพ ผู้ค้า ก็ควรแจ้งเบาะแสให้แก่ตำรวจเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ซึ่งเมื่อประชาชนทุกคนตระหนักและให้ความสำคัญ เป็นหูเป็นตาให้แก่เจ้่าหน้าที่ตำรวจ ก็จะทำให้ปัญหาดังกล่าวลดน้อยลงได้

Comment #4
Posted @March,07 2012 13.04 ip : 180...154

ชาวบ้านไม่ต้องแจ้งเบาะแส หรอกตำรวจรู้แต่ไม่ไปจับมากว่า ตำบลปริกถ้าจับจริงๆผู้ใหญ่ กำนัน ร่วมกันทำงานแบบจริงจังไม่นานยาเสพติดก้หมด

Comment #5
อ.ส
Posted @March,09 2012 14.00 ip : 180...154

ประชาชนพร้อมจะให้ความร่วมมืออยู่แล้ว แต่ตำรวจจริงจังในการทำงานม้าย จับที่หมู่1 ทำไมไมไปจับที่หมู่10มั่งตอนนี้มีเยอะมากๆเลยเห็นตำรวจไปจับแล้วปล่อย พอออกมาพวกนี้ก้ยังค้าอยู่เหมือนเดิม ชาวบ้านเบื่อจังแล้วเขารู้กันทั้งหมู้บ้านเป็นไปไม่ได้ที่ตำรวจไม่รู้ ผู้ใหญ่บ้านรู้ดีก้ช่วยประสานตำรวจมั่ง

Comment #6หลังหลาดนิเยอะเลย
อ ส
Posted @August,30 2012 00.54 ip : 27...238

ทำอะไรได้ม้าย ยาเสพติดทั้งนั้น วัยรุ่นซื้อกันเหมือนขนม ตำรวจจะกล้าจับได้ไง มันเสพกันทั้งหมดทั้งเพ ลูกคนใหญ่คนโตก็เสพ หรือจะกล้าละครับเจ้านาย

แสดงความคิดเห็น

« 8295
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง

หน้าหลัก

มุมสมาชิก

สมัครสมาชิก · ลืมรหัสผ่าน